23 มกราคม 2561 @ ผู้จัดการมูลนิธิขวัญชุมชนเยี่ยมคนพิการวาดภาพที่จังหวัดสุรินทร์

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับบทความตอนนี้ พี่เฉลิมชัย ทองสุข (ผู้จัดการมูลนิธิขวัญชุมชน จ.สุรินทร์) ไปเยี่ยมคุณวินัย ชัยเสน จังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากทางมูลนิธิขวัญชุมชนได้แนะนำให้ทางโครงการ "Workable คนพิการทำงานได้" ได้รู้จักกับคุณวินัย ชัยเสน เพื่อเข้าร่วมโครงการส่งเสริมอาชีพคนพิการของ บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) โดยให้คนพิการวาดภาพอยู่ที่บ้าน และส่งภาพที่วาดเสร็จเรียบร้อยแล้วตลอดทั้งปี 2561 จำนวน 48 ภาพให้กับทางบริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน)

วันนี้พี่เฉลิมชัย จึงได้ลงพื้นที่ ไปพบกับคุณวินัย ที่บ้านพัก เพื่อเยี่ยม และอัพเดทความคืบหน้าถึงผลงานที่จะต้องส่งมอบครั้งแรก ภายในเดือนมกราคม จำนวน 4 ภาพ จึงถ่ายภาพมาฝาก ส่วนตัวชอบภาพวาดของคุณวินัย มีเอกลักษณ์ดี โดยเฉพาะภาพที่ใช้ขมิ้นวาดภาพช้างไถนา เป็นต้น


พี่เฉลิมชัย กำลังไปหาคุณวินัยคุณวินัยกำลังลงมือวาดภาพ

ภาพที่วาดเสร็จแล้วพร้อมส่งจำนวน 4 ภาพพี่เฉลิมชัย ถ่ายภาพคู่กับคุณวินัย

ผมต้องขอบพระคุณพี่เฉลิมชัยอย่างมากครับ ที่ลงพื้นที่ไปพบกับคุณวินัย ดูแลได้สุดยอดมากครับ กับโครงการเล็กๆ แต่คุณภาพคับแก้ว ซึ่งผมมั่นใจว่า คุณวินัยจะสามารถพัฒนาตัวเองทางงานศิลปะ ไปพร้อมๆ กับเรา และในอนาคตอันใกล้นี้ทั้งสถานประกอบการ ทั้งสังคม จะมองเห็นความตั้งใจของคนพิการเพิ่มขึ้นอีก 1 คนอย่างแน่นอนครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง